Xây dựng Thương hiệu trên Internet

Theo Philip Kolter, hành vi mua sắm của 1 khách hàng sẽ trải qua 05 giai đoạn
1. Nhận thức nhu cầu
2. Tìm hiểu những sản phẩm và những thông tin liên quan
3. Đánh giá so sánh sản phẩm thuộc các nhãn hiệu khác nhau
4. Mua sản phẩm
5. Đánh giá sản phẩm sau khi sử dụng

Ở giai đoạn số 2 và số 3, họ sẽ tìm kiếm thông tin sản phẩm thông qua bạn bè, người thân, mạng internet, các tư vấn viên, người có kinh nghiệm,… Những thông tin thu được sẽ được Khách Hàng phân tích, đánh giá, so sánh để đưa ra quyết định mua sắm.
Và dù bạn có kinh doanh trên Internet hay không, Bạn vẫn phải chấp nhận 1 sự thật rằng, thời điểm này, trên 90% khách hàng tìm hiểu thông tin trên Internet. Sự thật này bất chấp việc Bạn có thích hay có quan tâm không.

KIỂM TRA TÌNH TRẠNG THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN

Truy cập vào Google.Com và gõ Thương Hiệu (với cá nhân là Họ Tên hay được gọi) của Bạn ra rồi xem kết quả chung, mục hình ảnh, video và các tin tức. Tương tự như vậy, hãy gõ Thương hiệu của Bạn vào ô tìm kiếm trên Facebook và YouTube (02 công cụ tìm kiếm thông tin phổ biến của người dùng Internet tại Việt Nam chỉ sau Google) và xem kết quả như thế nào. Bạn có hài lòng với kết quả về thương hiệu của chính mình?

Thông thường, sẽ có 03 kết quả như sau:
Kết quả 1. Hầu hết thông tin tìm kiếm được trên trang đầu là do bạn tạo ra hoặc chủ động điều hướng khách hàng đến.
Kết quả 2. Hầu hết thông tin tìm kiếm được đều từ nguồn thông tin khác, Bạn không chủ động tạo ra, có thông tin có lợi, nhưng cũng có thông tin bất lợi.
Kết quả 3. Trắng trơn, gần như chẳng thấy thông tin nào về thương hiệu của bạn
Bạn có đồng ý rằng, Tất cả những nội dung trên trang đầu tiên nên hiển thị những điều, hoặc là được bạn tạo ra, hoặc là được bạn chủ động cung cấp. Và nếu Bạn không tự kể câu chuyện của mình, thì người khác sẽ làm thay bạn, khi đó, chúng ta đã mất quyền kiểm soát thông tin về chính bản thân mình. Điều này đặc biệt quan trọng hơn, nếu việc kinh doanh của Bạn có phụ thuộc vào internet. Thế giới ảo luôn tiềm ẩn những nguy cơ, những nghi ngờ, khiến khách hàng rất khó ra quyết định mua hàng nếu họ không biết rõ, tin cậy và tín nhiệm thương hiệu đó.

HIỂU THẾ NÀO VỀ THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN

Thương hiệu là cái hiệu được TIN, vì không tin, sẽ không mua hàng. Tin là điều kiện đầu tiên và quan trọng nhất để người tiêu dùng chọn thương hiệu.
Thương hiệu cá nhân của bạn đơn giản chính là những gì người khác nhìn nhận về bạn, là dấu ấn để phân biệt bạn giữa đám đông, người nào mang đến ấn tượng đẹp trong lòng người khác sẽ là người được chọn.
Có 2 yếu tố tạo nên ẤN TƯỢNG của Bạn với những người đang tìm kiếm
Một là thường xuyên xuất hiện với độ phủ rộng khắp hay mật độ hiện diện (KH thường xuyên tìm kiếm ở đâu thì hiện diện ở đấy).
Hai là có DẤU ẤN RIÊNG, tách biệt và nổi bật chất riêng của mình?

XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN INTERNET

Tại thời điểm này hầu hết Những Người Ảnh Hưởng (Influencer) đã xác định được vai trò vô cùng quan trọng của việc xây dựng thương hiệu, đặc biệt là trên Internet với việc phát triển công việc kinh doanh. Chúng ta đã chứng kiến sự thành công của rất nhiều Influencer khi họ tạo dựng được Thương Hiệu Cá Nhân của riêng họ trên Internet, đặc biệt là các Diễn giả – Nhà huấn luyện – Đào tạo, các Doanh Nhân, giới ShowBiz, Nhà tạo mẫu, Nhà thiết kế, Bác sỹ, leader Bảo hiểm, Boss công ty…
Xây dựng thương hiệu cá nhân, đặc biệt là thương hiệu cá nhân trên Internet, cũng là 1 cách để bạn thể hiện sự TRỌNG fan, TRỌNG khán giả, TRỌNG khách hàng, những người đã – đang – sẽ ủng hộ mình.
Và sự thật là TRỌNG CÁI GÌ, CÁI ĐÓ Ở LẠI – MẤT TRỌNG CÁI GÌ, CÁI ĐÓ RA ĐI.
THẾ NHƯNG, họ BIẾT mà CHƯA LÀM tốt được là bởi:
– Hoặc họ chưa biết làm cách nào
– Hoặc họ biết phải làm gì nhưng lực bất tòng tâm (ko có thời gian, nhân lực, công cụ, kinh nghiệm để tự thực hiện)
– Hoặc họ đã làm nhưng không đạt hiệu quả mong muốn

Bee triển khai gói dịch vụ XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU TRÊN INTERNET nhằm giúp đỡ những Diễn giả, Nhà huấn luyện – đào tạo, Doanh nhân, những Cá nhân & Doanh nghiệp quyết tâm tạo dựng sự Nhận biết, Tin cậy, Tín nhiệm thương hiệu trên Internet. Gói giải pháp tổng thể, triển khai đồng loạt các kênh:
– Facebook Profile
– Facebook Fanpage
– YouTube Channel
– Google Maps
– Google SEO
– Google Ads
– Blog & Website thương hiệu
Nhằm giúp Thương hiệu Be kênh, Xây dựng nhận biết, tin cậy, tín nhiệm, Điều hướng tìm kiểm, Kiểm soát và xử lý thông tin, từ đó giúp thương hiệu có được ấn tượng tốt với khách hàng và trở thành thương hiệu được chọn, giúp họ dễ dàng và thuận lợi phát triển công việc kinh doanh.

Chúng tôi là tập hợp những “chiến binh tinh nhuệ” có đam mê bất tận với marketing sẽ giúp mỗi đồng chi phí bạn bỏ ra mang lại hiệu quả tối ưu, giúp cho Thương hiệu, Sản phẩm, Dịch vụ của bạn chiến thắng trên Thương trường.
Think BIG & DO the RIGHT WAY, sứ mệnh đồng hành giúp các chủ DN gia tăng doanh số.
Tại thời điểm này, trong kinh doanh, “Mạnh không còn đánh bại yếu, mà nhanh sẽ đánh bại chậm”.

Tin Liên quan